Bất động sản tiếng anh là gì? Liệu bạn đã biết rõ về khái niệm này

Thật không khó để bắt gặp những thông tin bất động sản trên báo, trên các phương tiện truyền thông. Đôi khi những thông tin này lại có bản tin tiếng anh, thành ra, để tìm hiểu về bất động sản bạn lại không nắm rõ. Vậy, bất động sản tiếng anh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản tiếng anh là gì?

Bất động sản tiếng anh là gì?

Rất nhiều người hiện nay không biết bất động sản trong tiếng anh là gì? Bất động sản trong tiếng anh là real estate và phiên âm của nó là /rɪəl ɪˈsteɪt/. Ngoài ra, nó còn được gọi với một số tên gọi khác như: appraisal, real property, real assets, immovable property và immovables.

Thực tế, định nghĩa về bất động sản không có gì quá khó hiểu cả. Thực tế, bất động sản là một thuật ngữ pháp luật. Nó sẽ bao gồm đất đai và những tài sản liên quan chặt chẽ không thể tách rời với mảnh đất bên trên hoặc phần bên dưới như: nhà cửa, kiến trúc, khoáng chất, dầu mỏ,…  Còn những thứ tách rời không liên quan thì không được coi là bất động sản như: túp lều, nhà di động,…

Bất động sản trong tiếng anh gọi như thế nào?Bất động sản trong tiếng anh gọi như thế nào?

Ngoài ra, bất động sản có mối quan hệ mật thiết với vốn và tài chính. Và nó được phân biệt rõ với động sản. Nếu bạn có quyền sở hữu và đứng tên bất động sản, thì bạn sẽ có quyền lợi đối với mảnh đất và những gì liên quan đến mảnh đất đó.

Một số từ vựng bằng tiếng anh liên quan đến bất động sản

Những từ vựng liên quan đến bất động sản được nhiều người thường xuyên sử dụng đó là:

 • Property /ˈprɒp.ə.ti/: Tài sản.
 • Roject /ˈprɒdʒ.ekt/: Dự án.
 • Asset /ˈæs.et/: Tài sản.
 • Real estale consultant /rɪəl ɪˈsteɪt kənˈsʌl.tənt/: Tư vấn bất động sản.
 • Investor /ɪnˈves.tər/: Chủ đầu tư. Constructor /kənˈstrʌk.tər/: Nhà thầu thi công.
 • Site area /saɪtˈeə.ri.ə/: Tổng diện tích khu đất.
 • Unit /ˈjuː.nɪt/: Căn hộ.
 • Location /ləʊˈkeɪ.ʃən/: Vị trí.
 • Show Flat /ʃəʊ flæt/: Căn hộ mẫu.

Bất động sản được chia làm mấy loại?

Bất động sản được chia lảm 3 loạiBất động sản được chia lảm 3 loại

Khi phân loại bất động sản, người ta sẽ phân ra làm 3 loại đó là:

 • Bất động sản được đầu tư vào trong lĩnh vực xây dựng: Nó sẽ bao gồm bất động sản nhà đất (hiện nay loại hình này chiếm tỷ trọng cao nhất nhưng tính phức tạp cũng khá cao), bất động sản thuộc nhà xưởng – công trình – dịch vụ, bất động sản cơ sở hạ tầng, bất động sản về trụ sở làm việc.
 • Bất động sản không có được đầu tư và xây dựng.
 • Nhóm bất động sản đặc biệt. Nhóm này sẽ gồm có các công trình bảo tồn quốc gia, di sản thiên nhiên văn hóa, đền thờ, miếu mạo,…

Đặc điểm của bất động sản là gì?

Tính cá biệt và khan hiếm

Đặc điểm đầu tiên khi nhắc đến bất động sản đó chính là nó có tính cá biệt và khan hiếm. Lý do nó khan hiếm vì nó thuộc tính chất của đất đai. Không những thế, đây là nguồn tài nguyên có giới hạn. Hơn nữa, nó không thể di dời, di chuyển sang vị trí mới được nên mang tính cá biệt.

Mang tính chất lâu bền

Bất động sản có tính dài lâu.Bất động sản có tính dài lâu.

Điểm cộng của bất động sản đó chính là nó lâu bền và trường tồn được theo thời gian. Bởi, vốn dĩ đất đai là nguồn tài nguyên cực kỳ quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng. Nó dài lâu, trường tồn theo thời gian và không thể hủy hoại đi được. Đặc biệt, nếu trên mảnh đất đó mà bạn xây dựng lên một công trình kiến trúc thì nó có thể lưu giữ từ hàng chục đến hơn trăm năm.

Bất động sản có tính chất lâu bền, ý nghĩa của nó chính là tuổi thọ của công trình, những kiến trúc được xây dựng trên đó. Tuổi thọ được chia thành: tuổi thọ vật lý và tuổi thọ thuộc kinh tế.

 • Tuổi thọ vật lý đem đến những lợi ích lớn về kinh tế. Khi mà các công trình, những kiến trúc được xây dựng trên đó bị hư hỏng, không thể nào khắc phục được nữa và không mang đến giá trị kinh tế nữa thì mới được chấm dứt.
 • Tuổi thọ kinh tế có thời gian không quá dài. Nó có thể tự chấm dứt trong những hoạt động bình thường của thị trường. Theo ước tính, thì tuổi thọ của những khách sạn, nhà ở thì có tuổi thọ trong khoảng 40 năm. Còn với những công trình như nhà xưởng, tuổi thọ nó dài hơn một chút.

Có sự ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản có tính chất ảnh hưởng bởi những bất động sản khác. Tác động của nó khá rõ rệt, thậm chí nó còn có thể gây ra một tác động lớn đối với những bất động sản khác. Các bất động sản này có thể hỗ trợ làm gia tăng giá trị cho nhau nhưng vẫn có sự ảnh hưởng, tác động của nhau. Đây là một trong những tính chất được bất động sản ứng dụng và nó đem lại nhiều lợi ích lớn cho các nhà đầu tư.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn đã biết được bất động sản tiếng anh là gì? Đồng thời, cũng biết được bất động sản gồm những loại nào cũng như đặc điểm của nó ra sao. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Hãy liên hệ ngay với Liêng Tâm theo đường link truy cập sau: https://liengtam.com/ để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *