ĐIỀU KIỆN LÀM CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ Ở THƯƠNG MẠI. – CÔNG TY LUẬT BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG VƯỢNG

Từ xưa ông bà ta đã nói “an cư lạc nghiệp” “sống có nhà chết có mồ”, do vậy, chỗ ở trở thành nhu cấp cấp thiết của mỗi con người. Để đảm bảo chỗ ở cho người dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Nhà nước luôn khuyến khích các Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản xây dựng các loại nhà ở phù hợp với quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bán cho người dân.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ công ty nào cũng có thể trở thành chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại mà phải có một số điều kiện nhất định.

Theo qui định tại Điều 21 Luật Nhà ở 2014, có hiệu lực 01/07/2016 thì Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại cần ba điều kiện sau:

 1. Doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 2. vốn pháp định theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản và có vốn ký quỹ để thực hiện đối với từng dự án thoe quy định của pháp luật về đầu tư.

 3. chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định từ 20 tỷ đồng trở lên và phải ký quỹ từng dự án đầu tư theo quy định của pháp luật. Quy định này nhằm xác định tình trạng tài chính của doanh nghiệp. Bất động sản là tài sản có giá trị rất lớn, do vậy việc lựa chọn chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có đủ năng lực rất quan trọng.

Đối với các việc thực hiện dự án nhà ở thương mại được thực hiện thông qua ba hình thức được quy định tại khoản 2 Điều 22 Luật Nhà ở 2014.

Đấu giá quyền sử dụng đất

Đấu thầu dự án có sử dụng đất

Chỉ định chủ đầu tư

Cho dù được thực hiện dự án dưới hình thức nào, Chủ đầu tư dự án đều phải tuân thủ nguyên tắc kiến trúc nhà ở. Kiến trúc nhà ở phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, phòng chống thiên tai, trình độ khoa học, kỹ thuật, truyền thống lịch sự, văn hóa và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Tại khu vực đô thị, kiến trúc nhà ở phải kết hợp hài hòa giữa cải tạo với xây dựng mời, phải gắn công trình nhà ở riêng lẻ với tổng thể kiến trúc đô thị, phải tuân thủ thiết kế đô thị và quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị. Tại khu vực nông thôn, kiến trúc nhà ở phải hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, phù hợp với phong tục, tập quán, điều kiện sản xuất kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân và của các dân tộc tại từng vùng, miền.

Do vậy, Chủ đầu tư dự án phải đáp ứng rất nhiều các quy định của pháp luật chuyên nghành và pháp luật khác có liên quan.

Tg: Ths, Luật Sư Phạm Thị Nhàn

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tại tphcm, vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn

ĐT: 0968.605.706

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

………………….

Luật sư nhà đất

Là một công ty luật uy tín ở tphcm (tp.Hồ Chí Minh), luật sư tranh tụng về đất đai, nhà ở, chúng tôi hiểu biết sâu sắc hệ thống pháp luật về đất đai, nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản và nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua hàng trăm vụ án dân sự, kinh tế được giải quyết tại Tòa án. Luật sư nhà đất giỏi tphcm sẽ đồng hành cùng khách hàng “lo thay, nghĩ hộ khách hàng” giúp khách hàng vượt qua những khó khăn, thách thức gặt hái thành công trong các vụ việc sau:

 • Tranh chấp nhà đất thừa kế

 • Tranh chấp nhà đất khi ly hôn

 • Tranh chấp nhà ở có yếu tố nước ngoài

 • Tranh chấp về thừa kế đất đai, quyền thừa kế đất đai

 • Tranh chấp nhà đất cho thuê, cho ở nhờ; tranh chấp nhà chung cư

 • Tranh chấp đất đai trong gia đình, tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất

 • Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ, tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức

 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất

 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

 • Khiếu kiện đất đai, khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng

văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất uy tín tại tphcm chúng tôi có thể bảo vệ được quyền lợi khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách từ khi chuẩn bị thủ tục khởi kiện cho đến khi giải quyết xong tranh chấp nhà đất, như sau:

 • Tư vấn: thủ tục khởi kiện dân sự, án phí dân sự, án phí chia thừa kế

 • Tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, án phí tranh chấp đất đai

 • Tư vấn cách thu thập chứng cứ, đưa ra các phương án hòa giải tranh chấp đất đai, hòa giải tranh chấp thừa kế

 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại và nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc khiếu nại tới Cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ

 • Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ, soạn thảo bản luận cứ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Tòa án

 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện công việc trong quy trình giải quyết tranh chấp đất đai từ cấp xã phường đến Tòa án, Thi hành án để giải quyết xong vụ việc tranh chấp nhà đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *