Thu hồi 3 dự án chậm tiến độ tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Một số công trình xây dựng trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền LâmMột số công trình xây dựng trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Theo đó, các dự án bị thu hồi gồm: Khu nghỉ dưỡng, hội nghị – hội thảo, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế của Công ty Cổ phần Đất Việt – VP; Làng văn hóa A.P.U của Công ty Cổ phần Hoàng Gia Sài Gòn Đà Lạt và Khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng Đà Lạt.

Qua rà soát hoạt động đầu tư sau 18 năm, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có tổng số 37 dự án đầu tư được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn ban đầu dự kiến trên 10.690 tỷ đồng. Trong đó, có 13 dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác kinh doanh, 24 dự án chậm tiến độ chưa đưa vào hoạt động kinh doanh theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, việc các dự án chậm tiến độ là phần do vốn ngân sách hạn chế dẫn đến cơ sở hạ tầng dùng chung trong Khu du lịch quốc gia chưa thật đồng bộ; chưa có hệ thống cấp nước sinh hoạt đến chân các dự án; hệ thống xử lý nước thải chưa được vận hành; hệ thống viễn thông cần được nâng cấp; thời gian hoạt động của điện chiếu sáng công cộng còn hạn chế…

Hồ Tuyền Lâm là thắng cảnh đã được công nhận là “Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia” năm 1998. Năm 2017, được Chính phủ công nhận là Khu du lịch quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, Khu du lịch quốc gia này liên tục bị xâm lấn bởi những công trình xây dựng trái phép, làm xấu đi hình ảnh đẹp của thành phố ngàn hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *